Tranh Sơn Dầu các loại đẹp nhất - Tranhviet24h

Bùi Anh Tuấn - 29/11/2017 - 0 bình luận

Tranh sơn dầu đủ thể loại từ Tranh Tứ Quý , Tranh Bát Mã ,Tranh Cửu Ngư Đồ , Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió , Tranh Hoa Mẫu Đơn ,Tranh Hoa Sen.... Rất nhiều tác phẩm tranh khác được tạo ra từ đôi tay nghệ sĩ của Tranhviet24h bằng chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay là Sơn Dầu 

Nhiều tác phẩm , mỗi tác phẩm mang ý nghĩa thẩm mỹ cũng như tâm linh khác nhau .

Tranh Mã Đáo Thành Công là một món quà ý nghĩa, thường được mừng, tặng trong các dịp: khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác kinh doanh, quà tặng sự kiện, khởi công, … mang ý nghĩ như món quà may mắn.

Trong phong thủy, Mã Đáo Thành Công thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Những người được tặng tranh này, một khi đã thành công, thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó.

Hoa Mẫu Đơn mang ý nghĩa gì? Hoa mẫu đơn từ lâu đã được tôn vinh là Nữ hoàng của các loài hoa. Bởi vậy, dưới chế độ phong kiến Trung Quốc, hoa mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển, dân thường không được phép trồng. Hoa mẫu đơn khoe sắc tô điểm cho chốn cung đình hoa lệ và thường được ví với các bậc mỹ nhân, ái phi của vua chúa.  Chính vì ý nghĩa đó, ngày nay tranh hoa mẫu đơn được nhiều gia đình treo trong nhà  với mong muốn có được cuộc sống giàu sang, quyền quý. Không chỉ tượng trưng cho cuộc sống phú quý, trong quan niệm phong thủy hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho sự chung thủy, hạnh phúc trong tình yêu.

 

 Tranh sơn dầu cá chép hoa sen được xem như là dòng tranh phong thủy phổ biến. Như chúng ta đã biết thì Tranh phong thủy ngoài tác dụng trang trí, nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ.

 Sở hữu những bức tranh sơn dầu cá chép hoa sen trong nhà, gia chủ vừa cảm thấy an tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn.

 Hoa sen là hình ảnh tượng trưng cho sự trong sạch, thuần khiết. Là biểu tượng cho sự luân hồi giữa quá khứ hiện tại và tương lai. Tượng trưng cho tình yêu lứa đôi: hai hoa cùng một bụi. Biểu tượng cho sự kiên cường vượt qua mọi khó khăn. Hoa sen còn là hình ảnh vô cùng ý nghĩa và sâu sắc trong đạo Phật, tượng trưng cho sự cao quý, trong sạch, vươn lên mọi hoàn cảnh khó khăn ” gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn “. Chính sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh cá chép và hoa sen đã tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp và mang nhiều ý nghĩa.

 

Tranh sơn thủy và cách treo tranh sơn thủy

Trong sách đã nói “Núi quản nhân đinh, nước quản tài lộc” mà trong 1 bức tranh sơn thủy có cả núi và nước có thể đem lại sức khỏe, tài lộc, công danh cho gia đình chính vì vậy tranh sơn thủy được rất nhiều gia đình lựa chọn để treo trong nhà.​

Tranh sơn thủy là bức tranh vẽ cảnh non nước có thể đem lại nhiều vận may cho gia chủ khi được treo trong nhà.
Theo quan niệm về phong thủy những bức tranh sơn thủy vẽ phong cảnh nước ắt đem lại tài lộc cho gia chủ, thuận lợi trong làm ăn, buôn bán. Còn nếu tranh vẽ phong cảnh núi non tất chủ đinh, sức khỏe mọi thành viên trong gia đình sẽ được phù hộ, luôn luôn mạnh khỏe.
Không chỉ có vậy tranh sơn thủy còn có tác dụng tâm linh rất lớn đó là đem lại cho mọi người cảm giác ấm áp, tâm tĩnh, đem lại cho con người ta niềm tin rằng mọi mong ước của mình sẽ dần trở thành hiện thực.

Tứ Qúy là cách gọi ngắn gọn của 4 loại cây tứ quý là Tùng - Cúc - Trúc - Mai, 4 loài cây tượng trưng cho 4 mùa và 4 đức tính của " Tứ Quân Tử". Tùng - Cúc - Trúc - Mai là bộ tranh phong thủy xuất xứ từ Trung Quốc. Ý nghĩa bộ tranh tứ quý bắt nguồn từ ý nghĩa sinh học của 4 loại cây phản ánh tư tưởng về 4 đức tính quân tử cần có của người Trung Quốc. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của Tùng Cúc Trúc Mai.

Trong bốn loài cây thì Trúc, Tùng, Mai là 3 loài cây chịu được sương giá tuyết lạnh hay còn goi là Tuế Hàn Tam Hữu - 3 người bạn trong gió rét, dù lạnh nhưng tùng trúc vẫn xanh tươi, mai vẫn n��� hoa trắng muốt. Chính khả năng này mà những loài cây này được ví von hóa đại diện cho những đức tính cần có của quân tử chân chín. Để thuận theo thanh điệu và vần ta thường đọc là Tùng - Cúc - Trúc - Mai nhưng đúng với quy luật của năm phải là Mai - Trúc - Cúc - Tùng đại diện cho 4 mùa Mai (Mùa xuân) - Trúc (Mùa hạ) - Cúc (Mùa Thu) - Tùng (Mùa đông).

Xưởng tranh của mọi nhà ❤️
- Chuyên cung cấp khung ảnh treo tường. Bằng khen các loại.
- Chuyên vẽ tranh sơn dầu, 3d. 
- Tranh tường mầm non, cafe, nhà hàng, quán ăn, spa, trang trí nhà cửa
-Tư vấn - thiết kế - thi công nội ngoại thất 
☎️ 📞: 098.168.0000 - 0964.998.288 
🌐: tranhviet24h.com
Mail: tranhviet.24h@gmail.com

Viết bình luận của bạn

Tranh Việt 24h

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng